Ra mắt website Meijimilk.com.vn - Trang bán hàng trực tuyến các sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji chính hãng tại Việt Nam.

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
11 ~ 12 tháng tuổi

Khi được 11 – 12 tháng tuổi, trẻ đã có thể đi những bước đầu tiên, nhịp sinh hoạt của trẻ cũng dần ổn định. Răng cửa của trẻ cũng sẽ mọc đủ trong giai đoạn này nên mẹ cũng cần chú ý vệ sinh răng cho trẻ thường xuyên.

Trẻ ở giai đoạn 11-12 tháng có những đặc điểm phát triển thể chất thế nào:

Có thể vận động mạnh

Sự phát triển của các trẻ không hoàn toàn giống nhau nhưng khi được khoảng 1 tuổi, cân nặng của trẻ thường gấp 3 lần và chiều dài gấp 1, 5 lần so với khi mới sinh. Trọng lượng não trẻ cũng tăng gần bằng khoảng 70% não của người lớn. Khả năng vận động cũng phát triển, vận động tay chân có lực. Nếu trẻ đã có thể không vịn vào đâu và tự đứng được trong vài giây thì chẳng mấy chốc trẻ sẽ có thể bước những bước đầu tiên. Nhiều mẹ thắc mắc, bé 12 tháng đã ăn cơm được chưa? Điều này còn phụ thuộc vào khả năng nhai và tiêu hoá của mỗi bé như thế nào. Mẹ có thể quyết định cho bé 12 tháng ăn cơm nát hay cơm mềm theo sở thích của bé.

Nhịp sinh hoạt nhất định

Ban ngày trẻ chỉ ngủ 1 lần vào buổi trưa, tối thì ngủ một mạch đến sáng. Bộ máy tiêu hóa cũng phát triển, nhịp sinh hoạt trở nên cố định như ngày ăn đúng 3 bữa ăn dặm… Thời gian ngủ trưa không cố định có thể phá vỡ nhịp sinh hoạt của trẻ, nên bạn hãy đánh thức trẻ khỏi giấc ngủ trưa trước 15h nhé.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Trẻ tự đứng được trong khoảng thời gian ngắn

☐ Mở tủ, ngăn kéo

☐ Cử động theo nhịp điệu âm nhạc

☐ Vui mừng khi được chơi cùng

Mẹ cần biết

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
10 ~ 11 tháng tuổi

Q&A Về Nuôi Con

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Meiji Nhập Khẩu Và Meiji Nội Địa Nhật – Cái nào tốt hơn cho trẻ Việt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang bày bán song song 2 loại sản phẩm công thức dinh dưỡng Meiji đó là Meiji nhập khẩu và Meiji nội địa Nhật. Đã có không ít mẹ băn khoăn không biết nên chọn hàng nội địa hay hàng nhập khẩu, 2 sản phẩm này có gì khác biệt hay không? Cái nào thì tốt hơn cho trẻ nhà mình? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem chi tiết