Ra mắt website Meijimilk.com.vn - Trang bán hàng trực tuyến các sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji chính hãng tại Việt Nam.

Làm thế nào để phòng ngừa bị rỉ ối ở mẹ bầu?

Việc rỉ ối sớm trong thai kỳ sẽ gây nên nhiều biến chứng cho thai nhi như: dị tật bẩm sinh, sinh non hoặc nghiêm trọng hơn là sảy thai.

Đặc biệt, trong 3 tháng cuối thai kỳ, rỉ ối còn có thể dẫn tới tình trạng khó sinh do dây rốn bị chèn ép, suy thai, tăng nguy cơ mẹ phải sinh mổ. Vì vậy, mẹ cần nắm rõ những biện pháp để phòng ngừa bị rỉ ối sau:

  • Khám thai định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ.
  • Theo dõi thay đổi của cơ thể, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe, cần nhanh chóng đi khám.
  • Luôn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh viêm nhiễm.
  • Khi đã mắc hiện tượng này, mẹ bầu cần giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ để phòng tránh viêm nhiễm và không nên quan hệ tình dục, ngâm mình trong bồn tắm quá lâu hay thụt rửa âm đạo.
  • Không nên dùng băng vệ sinh thường xuyên vì sẽ gây viêm nhiễm nặng hơn.

Mẹ cần biết

Rỉ ối là hiện tượng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé. Nếu phát hiện quần lót ẩm ướt bất thường, trước tiên, mẹ cần nhanh chóng xác định đó là rỉ ối hay són tiểu. Nếu là rỉ ối, cần nhanh chóng đi khám để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Bên cạnh đó chế độ ăn uống dinh dưỡng để nước ối dồi dào giúp cho sự phát triển ở thai nhi được tốt hơn.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

4 cách giúp mẹ bầu phân biệt chính xác rỉ ối và són tiểu

Tiểu đường thai kỳ nguy hiểm như thế nào đối với mẹ và thai nhi?

Có thể bạn muốn xem

Bệnh hậu sản và những điều mẹ cần biết (Phần 2)

Một số cách phòng ngừa bệnh hậu sản Chăm sóc sức khỏe tinh thần Bản thân mẹ nên giữ tâm trạng, tinh thần thoải mái vui vẻ, có lối sống lạc quan, tích cực và đừng để những nỗi buồn phiền làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Thời kỳ hậu sản rất quan trọng vì […]

Xem chi tiết