Ra mắt website Meijimilk.com.vn - Trang bán hàng trực tuyến các sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji chính hãng tại Việt Nam.

Để tiền sản giật không còn là nỗi lo của mẹ

Tiền sản giật là gì?


Tiền sản giật là một hội chứng bệnh lý thai nghén toàn thân do thai nghén gây ra trong 3 tháng cuối thai kỳ (từ tuần thứ 20) với 3 triệu chứng chính: tăng huyết áp, protein niệu và phù. Các triệu chứng này sẽ mất dần sau 6 tuần sau đẻ.

Nếu như không được điều trị kịp thời sẽ mang lại những tiềm ẩn nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Biến chứng cho mẹ:

  • Suy tim cấp, phù phổi cấp, rối loạn chức năng gan
  • Xuất huyết võng mạc, xuất huyết não
  • Sản giật -> tử vong

Biến chứng cho thai:

  • Thai chậm phát triển trong tử cung
  • Thai chết lưu trong tử cung
  • Đẻ non, ngạt sau đẻ

Mẹ nên làm gì để phòng tránh tiền sản giật

  • Kiểm soát cân nặng trong thời kỳ mang thai ở mức thích hợp
  • Hạn chế muối (sử dụng tối đa 6g/ngày)
  • Tích cực bổ sung các thực phẩm giàu Canxi và vitamin
  • Tránh làm việc quá sức và căng thẳng

Mẹo giảm lượng muối ăn vào cơ thể

  • Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn như: mì ăn liền, giò chả, lạp xưởng, đồ đóng hộp; các loại dưa muối, cà muối.
  • Hạn chế đi ăn ngoài vì khó kiểm soát lượng muối trong đồ ăn.
  • Sử dụng một số nguyên liệu có mùi thơm (cần tây, tía tô, vừng…) và vị chua (chanh, dấm) giúp những món ăn nhạt hấp dẫn hơn.

Mẹ cần biết
Bệnh hậu sản và những điều mẹ cần biết (Phần 1)
Mẹo giúp hạn chế ngứa da khi mang thai
Giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 2

Chú ý điều chỉnh lượng muối ăn mỗi ngày không quá 6g, 2-3g/ngày ở những tháng cuối thai kỳ

(Hướng dẫn quốc gia dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú 2017, Bộ Y tế)

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

5 điều mẹ bầu cần chú ý trong thời gian mang thai

Mách mẹ bầu bổ sung Canxi đúng cách

Có thể bạn muốn xem

Tuyệt chiêu vàng giúp ăn “vào con không vào mẹ”

Chế độ ăn cho mẹ bầu trong quá trình mang thai có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, tạo nguồn sữa mẹ và sự phát triển của trẻ sau này. Tuy nhiên, làm sao để vừa ăn đủ chất dinh dưỡng lại vừa không bị tăng cân quá nhiều luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu.

Xem chi tiết

Điểm danh 9 loại hạt siêu dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi

Cảm giác thèm ăn luôn xảy ra trong quá trình mang thai của các mẹ bầu. Thay vì ăn những loại thức ăn vặt nhiều dầu mỡ, sao mẹ không thử dùng các loại hạt để thay thế? Đây không chỉ là món ăn vặt lành mạnh, mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, quan trọng cho sự phát triển thể chất cũng như trí thông minh của bé.

Xem chi tiết

Uống sữa bầu khi nào là đúng và tốt cho thai nhi?

Với nhịp sống hối hả ngày nay, các mẹ bầu thường không có nhiều thời gian để chăm chút cho bữa ăn của mình. Tình trạng chung trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu Việt đó là thiếu hoặc thừa một dưỡng chất nào đó dẫn đến sự mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Xem chi tiết

Tác dụng của rau diếp cá khi nuôi con bằng sữa mẹ?

Hiện nay, các mẹ đang khá thắc mắc về việc ăn rau diếp cá khi cho con bú có lợi gì không? Nhiều người biết là nó tốt nhưng lại lo ngại có thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho trẻ bú, vậy chuyện thực hư thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua giải đáp của các chuyên gia.

Xem chi tiết

Bí quyết giúp phòng tránh táo bón thai kỳ hiệu quả

Táo bón là một vấn đề ở đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến, nhất là thời kỳ mang thai do thay đổi hoóc môn, chế độ ăn uống và sự phát triển của thai nhi. Táo bón tuy không quá nguy hiểm, nhưng rõ ràng khi bị mắc táo bón mẹ bầu sẽ chẳng dễ chịu chút nào.

Xem chi tiết

Cảnh báo thiếu máu cho mẹ khi mang thai!

Khi mang thai tổng lượng máu trong cơ thể tăng lên nhưng lượng hồng cầu không tăng nhiều đến vậy dẫn đến trạng thái máu bị loãng. Ngoài ra, thai nhi hấp thụ sắt từ cơ thể mẹ thông qua nhau thai để tạo máu cho chính mình. Bởi vậy khi mang thai, mẹ dễ gặp tình trạng thiếu máu.

Xem chi tiết