Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, chỉ cần trang bị cho mình nguồn kiến thức chính xác và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, mẹ bầu hoàn toàn có thể an tâm trải qua thai kỳ khỏe mạnh để chào đón con yêu của mình!

Thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. 4 tuần đầu tiên được tính là tháng thứ nhất của thai kỳ. Trong tháng đầu tiên này, thai phụ hầu như không cảm nhận được dấu hiệu mang thai. Theo tính toán thì ngày dự sinh là khi thai kỳ tròn 40 tuần (280 ngày), nhưng hiện nay, ngày dự sinh thường được điều chỉnh theo chẩn đoán về mức độ phát triển của thai nhi bằng cách siêu âm.

Chia sẻ của mẹ

Các thực phẩm giàu dinh dưỡng mẹ cần bổ sung sau khi sinh

Trải qua quá trình sinh nở, sản phụ thường rất mệt mỏi, kiệt sức. Vì vậy, việc có một chế độ dinh dưỡng tốt sau sinh không những giúp mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng sữa cho con bú.

10/03/2020
5 Lưu Ý Giúp Mẹ Cai Sữa Cho Bé Thành Công

Từ lâu, sữa mẹ đã được biết đến là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

09/03/2020
Để trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ không còn là nỗi lo của mẹ

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng thức ăn từ dạ dày trào trở lại lên thực quản thường gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ em và cả người lớn.

20/02/2020